Lễ hội hoa đăng lớn nhất Cần Thơ, giới trẻ háo hức rủ bạn cùng đi

Ngày hội "Đêm hoa đăng Ninh Kiều" lần thứ III được tổ chức tại Cần Thơ thu hút đông đảo sự quan tâm của khách du lịch và giới trẻ cả nước.

Lễ hội thả hoa đăng lớn nhất Cần Thơ

Ngày hội du lịch Đêm hoa đăng Ninh Kiều sẽ được tổ chức từ ngày 23-25/11 tới, tại Công viên Ninh Kiều, Cầu đi bộ, Rạch Khai Luông. 

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ninh Kiều, lễ hội lần thứ III được tổ chức và đây cũng là lễ hội hoa đăng có quy mô lớn nhất Cần Thơ. 

 
Lễ hội hoa đăng Ninh Kiều có quy mô lớn nhất Cần Thơ.
Lễ hội hoa đăng Ninh Kiều có quy mô lớn nhất Cần Thơ.

Được biết, hai lần trước lễ hội hoa đăng Ninh Kiều được tổ chức vào tháng 8, nhưng để tránh trùng lặp vào các sự kiện thường niên trên địa bàn thành phố, Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ đã chấp thuận việc thay đổi rời lịch tổ chức lễ hội vào cuối tháng 11.

Hơn nữa những lễ hội trước đều đúng vào mùa mưa lớn, ảnh ảnh đến các hoạt động của lễ hội và việc tham quan của khách du lịch, nên việc thay đổi thời gian là cần thiết.

 
Đêm hoa đăng Ninh Kiều rực rỡ sắc đèn.
Đêm hoa đăng Ninh Kiều rực rỡ sắc đèn.

Ngày hội Đêm hoa đăng Ninh Kiều là một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao và du lịch của TP. Cần Thơ. Lễ hội diễn ra với chương trình thả hoa đăng, chương trình nghệ thuật đặc sắc và các hoạt động vệ tinh khác.

Các hoạt động của ngày hội là cầu nối giao lưu gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý các cấp với doanh nghiệp, các đơn vị sự kiện nhằm trao đổi kinh nghiệm cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. 

Du khách trong và ngoài nước đến với Ninh Kiều để chiêm ngưỡng những đặc trưng văn hóa, tham gia các hoạt động như thưởng lãm hoa đăng, thưởng thức các chương trình nghệ thuật biểu diễn, các trò chơi dân gian thú vị. 

Lễ hội hoa đăng lớn nhất Cần Thơ, giới trẻ háo hức rủ bạn cùng đi

 
Những chiếc đèn được đầu tư công phu.
Những chiếc đèn được đầu tư công phu.

 

Lễ hội thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ cả nước

Dù mới được tổ chức lần thứ 2 vào năm 2018, nhưng Ngày hội du lịch Đêm hoa đăng Ninh Kiều đón tới trên 68.000 lượt khách chỉ trong 3 ngày tổ chức.

Nhiều người cho rằng, lễ hội năm nay sẽ còn thành công và có nhiều lượt khách tham quan hơn nữa. Có lẽ vì là lễ hội thả đèn hoa đăng có quy mô lớn nhất Cần Thơ nên nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước tỏ ra vô cùng háo hức, rủ bạn đến chiêm ngưỡng, tham quan.

>>> Có thể bạn muốn biết: Tour chợ nổi Cái Răng 

 
Khách tham quan vui vẻ tham gia lễ hội hoa đăng Ninh Kiều năm ngoái.
Khách tham quan vui vẻ tham gia lễ hội hoa đăng Ninh Kiều năm ngoái.

Những hình ảnh đã cho thấy lễ hội hoa đăng Ninh Kiều có quy mô lớn và được đầu tư rất công phu. Nếu bạn chưa đến lễ hội, hãy nhanh chóng rủ bạn bè một lần đến chiêm ngưỡng lễ hội hoành tráng này. Hy vọng lễ hội 2019 sẽ diễn ra thuận lợi, tốt đẹp và thu hút được đông đảo khách tham quan hơn nữa. 

Bài viết liên quan

Tour hot

Hotline: (029) 23.66.88.22 - (029) 23.66.88.33
Chat Facebook
Gọi điện ngay